http://tinhdodaithua.org Sat, 06 Jun 2015 04:37:25 +0000 en hourly 1 http://wordpress.org/?v=3.1.1 Kiểu Mẫu Tốt http://tinhdodaithua.org/?p=4513&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lam-sao-d%25e1%25bb%2591i-pho-v%25e1%25bb%259bi-k%25e1%25ba%25bb-gian-ac-2 http://tinhdodaithua.org/?p=4513#comments Thu, 04 Jun 2015 03:36:35 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4513 Continue reading ]]> Trước khi xuất gia thầy rất khâm phục ông Warren Buffet.

Ông tiêu biểu cho sự thành công trên thương trường.

Thầy đã ngưỡng mộ sự nhạy bén trong kinh doanh và sự thành công lớn lao của hãng của ông. Rồi vợ trước của ông, bà Susan Buffet, là một người có chí khí, lòng từ bi và trí huệ. Ông Buffet lại khuyến khích con cháu cũng như các vị phú ông khác làm việc phúc thiện.

Nay đã xuất gia, thầy càng ngày càng thất vọng với ông Buffet. Những người có đạo đức và trí huệ chân chính sẽ không bao giờ đeo đuổi làm lợi một cách thiếu đạo đức.

Thầy thất vọng vì nhiều hãng ông làm chủ kiếm tiền một cách bất chính, không tốt cho môi trường hoặc sức khỏe của nhân loại. Vậy là đi ngược lại lời Phật dạy: mỗi người nên có chính mệnh.

Nếu trước thì làm tiền bằng cách hại người và xã hội rồi dùng lợi tức đó mà làm việc từ thiện thì cuộc đời có nghĩa chăng?

Thầy tin rằng chúng ta đang có nhiều chiến tranh, xung đột, tai ách và tàn nhẫn vì các lãnh đạo thế giới quá tham lam cầu danh lợi bất chấp mọi thủ đoạn. Họ có ảnh hưởng tồi tệ cho xã hội và không phải là kiểu mẫu tốt cho chúng ta.

Thầy hy vọng sẽ có nhiều người nêu gương tốt hơn cho nhân loại: họ dùng tâm huyết và lòng nhiệt thành để tranh thủ cái lợi trong tinh thần xây dựng và cải tiến xã hội. Thầy mong ông Buffet cũng làm như thế nhiều hơn nữa để có thể trở thành một kiểu mẫu lý tưởng hơn trước khi ông rời cuộc đời này.

]]>
http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4513 0
Ngũ Đức http://tinhdodaithua.org/?p=4495&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=ngu-d%25e1%25bb%25a9c http://tinhdodaithua.org/?p=4495#comments Fri, 01 May 2015 00:48:33 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4495 Continue reading ]]> Khổng Tử dạy rằng con người nên có năm đức tính: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí và Tín. Chúng ta nên xét lại năm đức này và đối chiếu với giáo lý nhà Phật.

Đại khái:

1. Nhân: chủ ở chỗ thanh tĩnh, ung dung tự tại, không cạnh tranh, bao dung và đối đãi với người một cách bình đẳng. Đây là tinh thần của Bồ Tát trong Đại Thừa: bên trong thì tâm thanh tịnh, bên ngoài thì bao dung và cứu độ muôn loài. Muốn như thế thì cần phải phát triển định lực, tâm không phân biệt và lòng từ bi.

2. Nghĩa: luôn luôn thích ứng với phép tắc thiên nhiên hoặc công lý, đó là đạo đức thường còn không bao giờ biến đổi, bản chất không biến chất và cứng cỏi không sờn. Đạo đức của người xưa trọng sự chung thủy, có thể vì sự thủy chung mà dám hy sinh tánh mạng. Người Phật tử chân chánh tôn trọng hiếu đạo, luôn biết ghi ơn và báo hiếu.

3. Lễ: gồm tất cả những gì soi sáng khuôn phép, tạo nên sự tôn trọng nhằm duy trì trật tự giửa người trên và kẻ dưới hay giửa những người ngang hàng nhằm phát huy chân lý tự nhiên trong trời đất. Người thiếu lễ nghi thì không nên thân cận, kết bạn, giao du để tránh sự hối hận về sau. Phật giáo gọi lễ là giới luật. Người chân thật trì giới luôn luôn khiêm tốn và tôn trọng kẻ khác.

4. Trí: Không điều gì mà không thấu triệt như nước không đâu là không thông qua. Như vậy thì phải học hỏi và nghiên cứu không ngừng. Từ trẻ em cho đến bô lão cũng cần học hỏi để phát triển trí huệ chân chính. Trong nhà Phật, kẻ tu hành ngày ngày cần phải học hỏi  và tu luyện (tu lý và tu sự) mới có thể khai mở trí huệ xuất thế cho đến khi thành Phật đạo, có Nhất Thiết Trí để thông đạt tất cả mọi sự kiện trong tam thế.

5. Tín: Không bao giờ sai chạy như đất theo từng mùa nhất định mà thúc đẩy sự sinh diệt của thảo mộc đúng theo chu trình chuyển hóa tự nhiên của tạo hóa. Cũng vậy đã nói thì phải giữ lời hứa nếu không thì không nên hùn hạp, làm ăn với những người này. Đây là tinh thần của giới “Không vọng ngữ” trong Phật giáo. Những người hay nói dối thì không thể tu hành được.

Nói tóm lại, ngũ đức tượng trưng cho những đức tính từ cổ chí kim của người quân tử, một người xứng đáng và có thể làm gương mẫu cho mọi người. Đó không ngoài hình ảnh lý tưởng của người hành Bồ Tát đạo trong Đại Thừa Phật giáo.

]]>
http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4495 0
Trì chú Dược Sư http://tinhdodaithua.org/?p=4489&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tri-chu-d%25c6%25b0%25e1%25bb%25a3c-s%25c6%25b0 http://tinhdodaithua.org/?p=4489#comments Sat, 11 Apr 2015 06:24:10 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4489 Continue reading ]]> Vấn

Thưa thầy cho con hỏi, hiện tại con đang bị bệnh con có thể thỉnh phật dược sư về thờ được không ạ ( nhà con có thờ quan thế âm bồ tát). Con muốn niệm hồng danh và quán đảnh chơn ngôn của đức phật dược sư thì niệm như thế nào ạ ?

NL

Đáp:

Rất nên thỉnh Dược Sư Phật về thờ.
Trì Dược Sư thần chú rất tốt đối với bệnh tật.
Chắp tay niệm hồng danh Dược Sư Phật ba lần. Tụng Dược Sư thần chú 108 biến (một xâu chuỗi), càng nhiều chuỗi càng tốt, tùy thời gian rảnh. Xong rồi hồi hướng công đức.
Sau khi hành trì như thế ba bốn tháng mà không đủ hiệu quả thì nên cầu cứu các chuyên gia. Tìm chùa người Hoa mà thỉnh pháp Dược Sư của họ.

Chúc con nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4489 0 Làm sao biết tiến bộ http://tinhdodaithua.org/?p=4475&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lam-sao-bi%25e1%25ba%25bft-ti%25e1%25ba%25bfn-b%25e1%25bb%2599 http://tinhdodaithua.org/?p=4475#comments Wed, 01 Apr 2015 17:49:13 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4475 Continue reading ]]> Vấn

Con chào Thầy,

Thưa Thầy, những người tu tập tâm linh thì có phương pháp nào để nhận biết mình đã có tiến bộ tâm linh hay chưa không ạ?
Làm thế nào để biết vị ấy có tầm mức tâm linh cao hay thấp, đã giác ngộ hay chưa giác ngộ ạ?
Con cám ơn Thầy ạ.

MTV

Đáp:

Tùy phương pháp tâm linh.

Ví dụ, nhiều pháp ngoại đạo đề xướng mở thiên nhãn để thấy ma quỉ, thần thánh. Nhóm khác thì hứa đem lại tiền tài, danh lợi.

Cac Pháp Đại thừa cũng đem lại những lợi ích đó nhưng chỉ nhấn mạnh đại sự: giúp quí vị khại mở trí huệ chân chính để liễu khổ đắc lạc. Con nghĩ coi, giàu sang, quí trọng nhưng vẫn rất khổ nếu không có trí huệ chân thật!

Vì thế, thầy xem học trò có tiến bộ hay không bằng cách liệu họ có bớt tham lam, sân hận và si mê. Trên đường tu tập, càng ngày con càng thăng thì càng sẽ khiêm tốn hơn và tâm sẽ từ bi hơn.

Làm sao học trò mà có thể nhận ra được trình độ của thầy? Nếu như nhận ra được thì đáng làm thầy chứ còn gì để mà học hỏi? Bậc Thiện tri thức chân thật không bao giờ tự quảng cáo và ít muốn người chú ý đến mình. Họ chọn học trò chứ học trò không thể tuyển chọn họ.

Câu hỏi hay hơn là: Làm sao để con xứng đáng được bậc thầy giỏi tuyển chọn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4475 1 Chánh Kiến http://tinhdodaithua.org/?p=4470&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chanh-ki%25e1%25ba%25bfn http://tinhdodaithua.org/?p=4470#comments Wed, 01 Apr 2015 17:36:15 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4470 Continue reading ]]> Một sứ giả đến viếng nhà vua chúc rằng: “Chúc Bệ Hạ sống lâu”.
Vua nói: “Đừng chúc thế!”
Sứ giả: “Xin chúc Bệ Hạ giàu có.”
Vua nói: “Đừng chúc thế!”
Sứ giả lại nói: “Chúc Bệ Hạ lắm con trai?”
Vua nói: “Đừng chúc thế!”
Sứ giả lấy làm lạ mà hỏi: “Sống lâu, giàu có, nhiều con: ai ai cũng muốn mà tại sao nhà lại không muốn?”
Nhà vua đáp: “Nhiều con trai thì lo sợ nhiều. Giàu thì công việc nhiều. Sông lâu thì nhục nhã nhiều. Ba điều đó không tạo cái hay cho trẩm nên ta từ chối.”

* * * * *
Nhà vua này thật có trí huệ thâm sâu. Ngài biết không tham lam nên ít bị dục vọng dày vò. Vua dụ các bậc Thanh Văn Nhi Thừa đã có trí huệ xuất thế.

* * * * *
Sứ giả bèn khuyên: “Nhà vua nghĩ như thế thật là bậc quân tử.
Nhưng trời sinh ra người thì mỗi người nên làm một việc. Nếu nhiều con trai thì cho mỗi đứa làm một việc, thì có lo sợ gì? Giàu có mà biết đem của chia với người thì còng công việc gì? Ăn uống chừng mực, thức ngủ có tiệt độ, lòng luôn tự tại: thiên hạ hay thì ta cùng hay, thiên hạ dở thì ta làm cho hay; trăm tuổi nhắm mắt về với Phật, một đời không sợ tai họa thì còn nhục nhã thế nào được?”
Nói xong sứ giả bỏ ra về. Nhà vua sai sứ giả của chính mình qua đáp lễ và làm thân với nước đó.

* * * * *
Lời khuyên của sứ giả tượng trưng cho tinh thần xả thân cứu độ đại chúng sau khi đã chặt bỏ lòng tham sân si của các vị Bồ Tát.

]]>
http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4470 0
Vấn đề khác http://tinhdodaithua.org/?p=4462&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=v%25e1%25ba%25a5n-d%25e1%25bb%2581-khac-2 http://tinhdodaithua.org/?p=4462#comments Wed, 04 Mar 2015 05:26:16 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4462 Continue reading ]]> Vấn

Bạch thầy.
Con có một việc rắc rối kính mong được quý thầy giáo huấn và giúp đỡ.
Số là bạn con có người bạn rất nghèo , ở đậu nhà người cô ruột hơn 40 năm qua !
Chị ấy khao khát có được 1 căn nhà để cho mẹ va các em trú nắng trú mưa. Chị ấy có người cô trụ trì  tại một đạo tràng, Vì là họ hàng và là nhà thờ gia tiên nên chị ấy thường lui tới lạy phật và cầu nguyện.
Rồi chi lập gia đình, nữa năm sau mẹ chị ấy mất. An táng mẹ già xong thất tuần, chị đã theo chồng định cư ở Mỹ.
Sau vài năm người cô ruột mất. Người em họ vì cần tiền cho công việc làm ăn nên muốn lấy lại nhà.
Chị không có công ăn việc làm nên buồn rầu sinh bệnh!
Cũng may cho chị, chồng chị là người đạo đức,  hiểu biết, thương vợ nên giúp chị hoàn thành hoài bảo . Khi có được căn nhà chị nhớ đến những gì tâm

đã nguyện. Chị gọi điện thoại cho người cô và bảo đứa em mang tiền đến mong cô giúp cúng dường trả lễ.
Cô của chị ấy nhận, nhưng không hiểu vì lý do gì cô đổi ý !!! 2 hôm sau đã gọi điện thoại cho người em họ  (Con người cô ruột đã mất) đến lấy tiền để chuyển cho người chú cũng là sư thầy trụ trì của 1 chùa ở tỉnh  cúng . Người em họ của chị rất tốt bụng đã tự nguyện giúp chị âm thầm trả lễ tại đạo tràng như tâm ý chị.
Sau này chị mới biết lý do người cô giận là vì chị cũng đã gởi cúng dường trả lể ở chùa người chú trụ trì và  cả cái am của người cô hai tu tại gia. Vì chị ấy nghĩ là tổ tiên chung , nơi nào chị cũng có khấn thì khi trả lễ  mỗi chổ gởi 1 ít cho phải đạo !
Dạo này còn thấy chị nhớ nhà, nhớ quê hương muốn về thăm nhưng nghĩ đến những rắc rối trong gia đình.
Chị tâm sự, đạo tràng là nơi chị được sinh ra và lớn lên trong tình thương và sự đùm bọc giúp đỡ của nội, nơi người bà nội yêu quí của chị đã sống hơn nữa đời người. Nhưng nếu chị về ghé lạy tổ tiên nhưng bị ngươi cô giận lẫy không cho lạy ông bà nhưng còn xua đuổi hất hủi thì sao ! Chồng chị thì không thích chị

đến gặp người cô, nên bảo chú ở chùa cũng có thờ tổ tiên thì đến chùa lạy cũng đặng mà, làm gì phải đến người cô chi cho không vui !
Thật sự con muốn khuyên giúp chị ấy để chị ấy được vui vẻ, thanh thản nhưng con không biết làm thế nào cho đúng đạo làm người nhưng không sai với các sư thầy và sự giáo huấn của Phật, Vậy con kính mong các thầy chỉ bảo con nên khuyên chị ấy làm thế nào cho đúng, kính mong được sự chỉ bảo  từ quý thầy.
Phật tử Kim Ngân

Đáp: 

Qua đệ tam nhân nên câu hỏi không rõ. Nếu thật sự quan trọng thì đương sự đã hỏi.

Đã cúng dường thì xong. Còn quan tâm chuyện xưa làm gì?

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4462 0 Làm sao gặp lại chánh pháp http://tinhdodaithua.org/?p=4460&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lam-sao-g%25e1%25ba%25b7p-l%25e1%25ba%25a1i-chanh-phap http://tinhdodaithua.org/?p=4460#comments Sun, 01 Mar 2015 07:22:08 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4460 Continue reading ]]> Vấn

Bạch Thầy,

Con đọc sách của Thầy và các bài viết của Ngài Tuyên Hóa thì như vậy là có nhân duyên từ các kiếp trước không ạ?

Và nếu trong kiếp này con chưa vãng sinh cõi Cực Lạc được thì phải làm sao để kiếp sau con có thể gặp lại Phật Pháp được ạ?

Xin Thầy từ bi dạy cho con biết ạ.

MTV

Đáp: 

Đúng. Có phước với Chính Pháp và lập nguyện luôn theo học Chính Pháp thì mới gặp được.

Kiếp này mà gặp được Tịnh Độ Đại Thừa thì nên tìm mọi cách mà đắc vãng sinh kiếp này. Nên tìm Thiện Tri Thức Đại Thừa mà thỉnh phương pháp. Không nên như những kiếp trước, tu học Tịnh Độ chưa đến nên đến chốn nên vẫn còn lưu lạc luân hồi. Nên nhớ thường phải thông qua nhiều thử thách và cản trở mới được dạy.

Muốn tái ngộ thì nên tích cực trồng chủng tử: bố thí, tu hành, phát nguyện… Nói chung là trồng với phước điền Chánh Pháp thì sẽ được hưởng. Phước nhiều thì sẽ thu thập nhiều hơn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4460 0 Quí Trọng Lời Khuyên http://tinhdodaithua.org/?p=4458&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=qui-tr%25e1%25bb%258dng-l%25e1%25bb%259di-khuyen http://tinhdodaithua.org/?p=4458#comments Sun, 01 Mar 2015 07:17:10 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4458 Continue reading ]]> Nhà vua đi thuyền chơi. Bá quan văn võ hầu đầy đủ.

Vua hỏi: “LD bị ta giam lỏng từ lâu. Con của y trốn chạy ra khỏi nước. Có ai biết giờ ở đâu không?”

Mọi người đều yên lặng, không một ai lên tiếng.

Người lái đò bỏ chèo, chắp tay thưa: “Tại sao Bệ hạ hỏi?”

Vua nói: “Ta chiếm nước của nó, giam đã lâu. Nhưng bây giờ giới trẻ đã lớn. Ắt đang kiếm cách phục thù.”

Lái đò thưa: “Nếu nhà vua khéo sửa sang chính sách, được lòng quan, thuận lòng dân thì con cái nhà ấy mà làm gì được? Ngược lại, nếu không khéo léo chỉnh đốn chính sách, trong mất lòng quan, ngoài trái lòng dân thì ngay trong thuyền này ai cũng là con cuả LD cả!”

Vua khen: “Ngươi nói phải lắm!”

Ngày hôm sau, vua gọi người lái đò đến ban cho một vạn mẫu ruộng. Ông ta từ chối, không nhận.

Vua cười: “Lấy một vạn mẫu ruộng đổi lấy một câu nói như vậy, kể ra nhà người còn thiệt thòi, trẫm vẫn còn lợi nhiều. Ngươi cứ lấy đi.”

* * * * *

Sợ báo thù thì không nên hại người.

Giết người thì được chứ không thể giết lòng người.

Mình mạnh khỏe hơn thì người đáng sợ cũng không cần sợ.

Mình có đức thì người tàn ác không thể hại mình được. Mình thất đức thì chính người nhà sẽ trở thành cừu địch.

Người sáng suốt luôn luôn cầu hỏi ý kiến kẻ có trí huệ.

Người khôn ngoan thì công bằng và biết ban thưởng kẻ có công.

]]>
http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4458 0
Pháp Luân Công tà ra sao http://tinhdodaithua.org/?p=4436&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=phap-luan-cong-ta-ra-sao http://tinhdodaithua.org/?p=4436#comments Sun, 08 Feb 2015 17:30:15 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4436 Continue reading ]]> Vấn

Kính Bạch thầy,
Thầy có thể giải thích rõ hơn cho mọi người được biết tại sao tin theo Pháp luân công lại đọa địa ngục sau khi chết, vì con thấy những người học Pháp luân công chân chính họ tu luyện tâm tính chân – thiện – nhẫn. Tức là họ không làm điều xấu.
Pháp luân công chính là ma giáo thời Phật Pháp? Thầy có thể giải thích vì sao  được không ạ?
Trong Kinh Lăng Nghiêm có nói về vấn đề này. Thầy có thể giải thích được không ạ.
Mong thầy giải thích để Phật tử có thể hiểu rõ hơn để tinh tấn trong quá trình tu tập.
A DI ĐÀ PHẬT!

YEN

Đáp: 

Theo giáo lý Phật giáo, như trong Kinh Thủ Lăng Nghiêm, Pháp Luân Công thuộc tà giáo. Ngoại đạo có thể mặc áo cà sa hoặc dùng danh từ Phật học nhưng thể tính của pháp họ là tà. Nói một cách khác, những vị thầy này chưa giác ngộ nên học trò họ cũng không thể giác ngộ. Họ tự cho là đã minh tâm kiến tánh để chiêu dụ kẻ khác.

Thầy có trách nhiệm phát biểu ý kiến như vậy và giữ lập trường. Thầy chỉ có thể làm như thế thôi với mục đích là giúp những ai chưa phân biệt được chính tà. Thầy không chỉ trích hoặc bêu xấu họ. Nếu quí vị có cảm tưởng như vậy thì không nên tin lời thầy và nên tìm người khác có trí huệ chân chính mà thỉnh giáo.

Những ai không tin thầy lần này thì sẽ tự khám phá được khi họ bị nạn. Những Phật tử có lòng tin thì nên nghiên cứu thêm về giáo lý nhà Phật để tự xác nhận lấy. Họ cũng nên thỉnh bổn sư của họ chỉ giáo thêm.

Thầy không thể bàn rộng thêm vì có thể khiến đọc giả nghĩ rằng thầy có ác ý, ganh tỵ, thiếu tự tin hoặc lo sợ. Bản thân thầy thì không chỉ trích hoặc bêu xấu bất cứ ai vì làm như thế thì không xứng đáng cương vị người xuất gia. Hơn nữa, còn sẽ làm các ân sư mất mặt vì pháp chúng tôi tu hành thì bao dung tất cả. Các ngài chủ trương rèn luyện tâm để đạt đến chỗ không phân biệt mới có thể đắc giác ngộ.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4436 0 Hầu Đồng http://tinhdodaithua.org/?p=4434&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=h%25e1%25ba%25a7u-d%25e1%25bb%2593ng http://tinhdodaithua.org/?p=4434#comments Sun, 08 Feb 2015 17:25:03 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4434 Continue reading ]]> Vấn

Con chào thầy,

Con tên là Vân năm nay 22 tuổi Con ở sài gòn, con rất muốn được nương tựa cửa phật để tập cho tâm tịnh dần. Do không hợp với cha mẹ nên con gần như không có người hướng dẫn đường đi đến cửa phật. Hiện con rất muốn được quy y tam bảo thọ 4 giới, thầy có thể hướng dẫn con phải đến đâu và làm những gì không ạ?

Con có 1 chuyện, do tính tò mò nên con cũng từng đi coi bói. Có 2 người theo đạo mẫu, ở đền từng nói rằng con có Căn từ mẹ, họ nói rằng con nên đi Hầu Đồng thì mới mong được có công việc suông sẻ và có gia đình êm ấm được, con rất buồn. Theo thầy điều đó có đúng không ạ? Con thì nghỉ là Hầu Đồng rất tốn kém, người nhỏ làm việc nhỏ nếu con có Căn thì con sẽ trả bằng việc cúng dường, giúp đỡ người khác, sống tốt với mọi người xung quanh chứ việc Hầu Đồng thật sự tốn kém quá…

VNBB
Đáp:

Khi con qui y Tam Bảo, con phải phát nguyện sẽ không tin và theo ngoại đạo. Con đã phát tâm theo Phật thì còn lui tới những nhóm ngoại đạo làm gì nữa?

Họ chỉ hứa suông cho những người mê tín dị đoan và thật sự không thể giúp con được đâu!

Con nên qui y với một vị thầy cô có đạo đức. Thầy không tiện nêu tên ra vì không muốn phật lòng những chùa khác. Con có thể đặt câu hỏi và yêu cầu trả lời riêng thì chúng tôi sẽ cố gắng hồi đáp.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4434 0