http://tinhdodaithua.org Fri, 19 Sep 2014 18:59:57 +0000 en hourly 1 http://wordpress.org/?v=3.1.1 Chỉ muốn niệm lạy Phật http://tinhdodaithua.org/?p=4163&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=ch%25e1%25bb%2589-mu%25e1%25bb%2591n-ni%25e1%25bb%2587m-l%25e1%25ba%25a1y-ph%25e1%25ba%25adt http://tinhdodaithua.org/?p=4163#comments Mon, 01 Sep 2014 23:48:54 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4163 Continue reading ]]> Vấn

Bach thay

Xin thay chi day dum cho con nguoi chua hieu ve phat phap nhieu.  Moi buoi sang con muon lay phat 15 phut ,nhung con lai khong  tung kinh ,con chi niem phat va lay phat thoi thi co duoc khong  ,,thua thay.Mong thay chi dum con  .Con xin cam on thay nhieu .Adida phat

BTND
Đáp: 

Mỗi ngày mà con tu như thế thì rất tốt!

Thầy mong con nên xét thêm vài chuyện này:

  1. Con nên nghe các băng về Chánh Pháp. Ví dụ, trong lúc lái xe thì có thể bật máy nghe: như thế sẽ giúp con biết thêm về Đại Thừa và đồng thời giúp con bớt vọng niệm. Tốt nhất là nên nghe các băng Khai Thị của cố Hòa Thượng Tuyên Hóa vì sẽ giúp con được  nhiều sự hiểu biết sâu sắc.
  2. Nên hồi hướng công đức sau khi tu hành như bài kệ trên mạng của thầy.

Nếu con chịu làm như trên thì dần dà càng thích lễ và niệm Phật hơn nữa. Rồi từ từ cũng tự nhiên thích tụng kinh như Kinh A Di Đà Phật.

Tiếp tục tinh tấn nhé!

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4163 0 Cách tu tại gia http://tinhdodaithua.org/?p=4160&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=cach-tu-t%25e1%25ba%25a1i-gia http://tinhdodaithua.org/?p=4160#comments Mon, 01 Sep 2014 23:46:30 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4160 Continue reading ]]> Vấn

“Nam mo a di da phat. Thay oi chi cho con cach tu tai gia voi. Con muon tu nhung khong biet tu the nao…”

DN
Đáp: 

Thầy rất tán thán tâm muốn tu hành của con.

Tốt nhất là nên đầu tư thì giờ đến chùa một vị thầy hiểu Đại thừa mà tu học một thời gian. Nội trong sáu tháng thì sẽ hái gặt được nhiều kết quả rõ ràng và thấy pháp môn nào thích hợp với mình nhất.

Lúc ấy vị Thiện tri thức sẽ chỉ vẻ con cách tu tại gia.

Chuyện này không khác muốn học võ thuật. Con cần học với một vị thầy giỏi. Nếu không thì sẽ dễ bỏ cuộc vì ít kết quả tốt vì không biết pháp luyện công.

Thầy có vài lời khuyên để mong con đỡ bớt phí thì giờ. Chúc con nhiều  may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4160 0 Phạm Ngũ Giới http://tinhdodaithua.org/?p=4157&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=ph%25e1%25ba%25a1m-ngu-gi%25e1%25bb%259bi http://tinhdodaithua.org/?p=4157#comments Mon, 01 Sep 2014 23:43:24 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4157 Continue reading ]]> Vấn

Thưa Thầy. Con đã thọ ngũ giới, tuy nhiên con sơ ý đã phạm mất ngũ giới. Con ra chùa gần nhà và đọc sám hối văn. Thưa Thầy như vậy thì có được cho là diệt tội không ạ??? Và nếu chẳng may phạm giới rồi thì có được tiếp tục giữ giới nữa không ạ hay con phải đi quy y lại??? Con xin cám ơn Thầy

Q
Đáp: 

Ngũ Giới có phần có thể sám hối và “không thể sám hối”. “Không thể sám hối” nghĩa là rất khó sám hối nên coi như là không thể. Rất khó sám hối vì cần đại nhân duyên chứ không chỉ tụng kệ sám hối.

Đáng lý, vị sư truyền giới cho con đã giảng nghĩa rõ ràng trước khi truyền giới cho con.

Dường như con đã phạm phần “không thể sám hối”. Con nên tìm hiểu cho rõ ràng bằng cách đến chùa gặp một vị tăng ni thật sự hiểu biết về giới luật.

Tài liệu này không thể tiết lộ cho người chưa thọ giới nên thầy không thể bàn rộng hơn.

Nếu chỉ phạm phần có thể sám hối thì chỉ cần sám hối là giải quyết xong.

Nếu vi phạm phần “không thể sám hối” thì phải cần tìm một vị tăng ni mà hiểu biết cách giải nghiệp. Thọ giới hoặc qui y lại sẽ không hiệu nghiệm vì sẽ không đắc được giới thể. Cũng ví như phải cần rữa tách cho sạch thì mới có thể châm thêm trà quí vậy.

Rất tiếc thầy quê mùa nên ít đi đây đó. Chỉ mới đi viếng một vài quốc gia tại Á châu và Âu châu nên chỉ biết được một vài vị tăng tại Hồng Kông và Mỹ có khả năng giúp giải các loại nghiệp nặng.

Chúc con nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4157 0 Tại Sao Tu Chánh Pháp http://tinhdodaithua.org/?p=4153&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=t%25e1%25ba%25a1i-sao-tu-chanh-phap http://tinhdodaithua.org/?p=4153#comments Mon, 01 Sep 2014 23:30:09 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4153 Continue reading ]]> Cuộc sống là một sự tranh đấu giữa Thiện và Ác. Trong thời kỳ Mạt Pháp này, phe ma quỉ rất đông và rất mạnh nên càng ngày càng lấn áp phần tử thánh thiện.

Ma quỉ chuyên môn phá hoại: chúng nó chủ trương phá phách và hủy diệt thế giới này. Dù đôi khi tưởng chừng như chúng thành công nhưng rốt cuộc rồi chúng cũng sẽ thất bại và tự hại mình.

Đức Phật dạy rằng nếu còn có người tu Chính Pháp thì ma quỉ sẽ bị kềm chế. Ví dụ, tăng ni thường tụng Chú Lăng Nghiêm mỗi ngày, nếu còn có người tụng thần chú này thì ma quỉ không dám tác quái và lộng hành. Chú Lăng Nghiêm có thể chế phục tất cả các ma lực.

Những người tu Pháp Đại Thừa thường phát năng lực thiện lành và có thể phát ánh sáng trí huệ khiến ma quỉ lánh sợ. Vì thế, chúng ta nên tôn kính Tam Bảo và cám ơn sự gia hộ. Tam bảo luôn luôn âm thầm hộ trì những người tu hành đúng theo chánh pháp. Đấy cũng là phương pháp thành Phật: luôn luôn bố thí và giúp đỡ người mà không cho biết, cũng không để lộ tông tích.

Ai hiểu được điều này thì sẽ không dám trách người xuất gia thiếu tinh thần trách nhiệm và trốn tránh cuộc sống.

]]>
http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4153 0
Sợ quả báo tà dâm http://tinhdodaithua.org/?p=4147&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=s%25e1%25bb%25a3-qu%25e1%25ba%25a3-bao-ta-dam http://tinhdodaithua.org/?p=4147#comments Fri, 22 Aug 2014 21:37:19 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4147 Continue reading ]]> Vấn

thua thay con nam nay 19 tuoi con co xem video ve toi ta dam thay qua bao that kinh hoang nhung neu bay gio con vi pham va sua chua thi co viec gi khong?

NTT
Đáp: 

Nếu chưa thọ giới tà dâm thì con chỉ cần thanh tâm đối thủ sám hối (tìm minh sư xin đích thân sám hối) thì sẽ xóa được tội nếu vị sư thanh tịnh.

Rồi nguyện không tái phạm nữa thì sẽ không cần lo âu.

Nếu đã thọ giới tà dâm thì ít người xuất gia có thể giúp con xóa tội. Vậy thì nên xả giới và không tái phạm nữa để quả báo khỏi chồng chất.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4147 0 Xin Xá Lợi Răng http://tinhdodaithua.org/?p=4143&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=xin-xa-l%25e1%25bb%25a3i-rang http://tinhdodaithua.org/?p=4143#comments Fri, 22 Aug 2014 21:32:22 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4143 Continue reading ]]> Vấn

Kính thưa Ông/Bà,

Chúng tôi đang hoàng Pháp tại Sydney, Úc Đại Lợi. Tôi cư ngụ tại vùng Tây của Sydney. Tại đây đa số là theo Hồi giáo hoặc Công giáo.

Những người có tín ngưỡng khác không thích chúng tôi truyền bá Phật giáo trong vùng của họ.

Quí vị có thể bố thí cho chúng tôi Xá Lợi Răng hoặc Tóc không?

Chỉ một miếng cũng được: chúng tôi cần Xá lợi Răng để bảo vệ cho chúng tôi và hướng dẫn trên con hành trình tu học Pháp.

Xin cám ơn quí vị.

Kính,

DMZL
Đáp: 

Chúng tôi tán thán chí nguyện và nổ lực cao cả của ông trong công việc hoằng Pháp tại Sydney.

Muốn hoằng Pháp thì cần phải hiểu rõ Phật pháp một cách sâu rộng để có thể giảng theo căn cơ của mỗi người và cần có đủ định lực để đối phó với sự nghi kỵ, khinh rẻ và ngay cả sự ngược đãi.

Chúng tôi có cảm tưởng quí ông chưa được chuẩn bị đầy đủ cho chuyến hành trình mặc dầu có ý chí mạnh mẽ.

Rất tiếc là chúng tôi không thể đáp ứng lời yêu cầu của ông vì hai lý do chính:

  1. Làm sao ông có thể chắc chắn rằng Xá Lợi Răng của chúng tôi là thật? Nếu là giả thì không phải là quí vị đặt lòng tin lầm và sẽ mất uy tín? Quí ông nên nghiên cứu kỹ càng hơn trước khi có lời yêu cầu như vậy.
  2. Nếu Xá Lợi của chúng tôi là thật thì làm sao chúng tôi có thể chuyển những ngôi hiếm quí như vậy đến một người xa lạ và mong họ sẽ biết tôn trọng và cúng dường?

Tôi đã hoằng Pháp tại Mỹ nhiều năm, đơn thương độc mã và chưa từng có bất cứ hội đồng hoặc cơ quan tôn giáo nào yểm trợ. Mặc dầu gặp nhiều nghi kỵ và thỉnh thoảng bị người đàn áp và khinh bạc, tôi chưa từng cảm thấy cần được bảo vệ hoặc trợ lực. Nếu Pháp mà chân thật thì dần dà, thiên hạ sẽ phát lòng tin vì họ đã hái gặt được nhiều lợi ích chân thật.

Chúc ông nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4143 0 Không dám ngồi kiết già http://tinhdodaithua.org/?p=4138&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=khong-dam-ng%25e1%25bb%2593i-ki%25e1%25ba%25bft-gia http://tinhdodaithua.org/?p=4138#comments Fri, 22 Aug 2014 21:10:03 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4138 Continue reading ]]> Vấn

Tôi đã từng ngồi kiết già và thấy nhiều kết quả tốt.

Nhưng bây giờ thì không còn thể ngồi kiết già nữa. Tuy nhiên tôi vẫn thích ngồi xếp bằng (nhưng không trong tư thế kiết già) hoặc cong chân. Bây giờ thì cảm thấy máu không chạy trong chân tốt như lúc trước và tình trạng có vẻ sẽ không biến thành khả quan hơn nữa. Cho nên tôi không dám ngồi kiết già nữa khi thiền mặc dầu rất muốn.

Quí vị có thể giúp ý kiến để cho tôi có thể ngồi kiết già mà không có vấn đề trong tương lai?

Xin cám ơn.

RJ
Đáp:

Hai mươi năm trước, lúc tôi mới  học thiền, tôi đã gặp một vị Hòa Thượng 84 tuổi ngồi kiết già mà chân Ngài lõng như bún. Ngài thọ đến hơn chín mươi tuổi. Trường hợp của ông, nếu chỉ là sợ máu khó lưu thông nên không thể cong chân được nữa thì tôi nghĩ ông không cần quá lo. Có thể là tại vì ông chưa từng nhẫn cái tê chân hoặc đau chân cho đến khi khí mạch thốc đủ mạnh giúp máu được đẩy qua chổ cong chân tại đầu gối. Đó là bí mật của phương pháp luyện kiết già.

Tôi không đủ khả năng để khuyên ông về vấn đề này theo phương diện y khoa. Nhưng tất cả các học trò của tôi đã hành thiền theo phương pháp tọa thiền: không phải ai cũng có thể ngồi kiết già được mà vẫn tiến bộ đều đều.

Tôi khuyên ông như sau:

  1. Nếu được thì tìm một vị thầy dạy thiền có thể ngồi kiết già và dạy thiền sinh ngồi kiết già. Vị thầy ấy sẽ hướng dẫn ông phương pháp tọa thiền.
  2. Nếu chưa tìm ra thầy thì tôi khuyên nên luyện theo phương pháp gia tăng thêm hai phút như trong sách “Cẩm Nang Thiền: Tự Học Thiền” để vượt qua cái khó chịu tại đầu gối khi cong chân. Như thế sẽ giúp ông tăng trưởng định lực. Nếu cảm thấy ngại thì có thể gia tăng ít hơn như một phút.
  3. Hoặc ông có thể đến tham gia các khóa thiền thất tại chùa Lư Sơn ở Rosemead, California. Như thế công phu thiền sẽ tiến bộ và sẽ được giúp cách luyện ngồi kiết già để cơ thể mạnh khỏe, trẻ trung lâu dài.
  4. Cuối cùng, nếu không dám tự luyện ngồi kiết già thì có thể dùng bán già hoặc tư thế thoải mái. Biết thiền mỗi ngày thì rất có nhiều lợi ích cho bản thân.

Chúc ông nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4138 0 Khó trì Chú Lăng Nghiêm http://tinhdodaithua.org/?p=4136&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=kho-tri-chu-lang-nghiem http://tinhdodaithua.org/?p=4136#comments Fri, 22 Aug 2014 21:05:43 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4136 Continue reading ]]> Vấn

A Di Da Phat!kinh bach Thay,xin Thay thuong xot chi dan giup Con,con biet minh nghiep tham duc nang ne,nen phat nguyen tri chu Lang Nghiem,tri luon 5 de. ma cu moi lan tri xong la trong tam con lai luon khoi len nhung y nghi k tot ,con neu k tri tung thi trong tam thay binh thuong,binh thuong day k pai la k co ham muon nhung it hon va nhe hon 1 chut,con khi tri tung chu LN thi thay buc ruc kho chiu lam.xin Thay tu bi chi dan giup con.A Di Da Phat!
Đã gửi từ iPhone của tôi

HD
Đáp:

Con có nhiều phước mới có thể phát tâm trì chú Lăng Nghiêm.

Phát tâm thì sẽ bị thử thách bằng gặp nhiều nghiệp chướng.

Có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”. Mọi sự phải cần biết chịu khó và kiên nhẫn thì mới thành công được.

Chỉ cần nhẫn cái khó chịu và bứt rứt. Không bao lâu thì sẽ thuyên giảm và an lạc sẽ tăng gia. Nếu biết duy trì mà không nản chí thì sẽ hái được lợi ích bất khả tư nghì.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4136 0 Tu Pháp Trường Sinh http://tinhdodaithua.org/?p=4124&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tu-phap-tr%25c6%25b0%25e1%25bb%259dng-sinh http://tinhdodaithua.org/?p=4124#comments Thu, 21 Aug 2014 00:01:01 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4124 Continue reading ]]> Vấn

“A Di Da Phat.thay oi cho con hoi thay co biet gi ve truong sinh hoc khong?.la de tu cua phat da quy y phat co the tap truong sinh hoc duoc khong thay?.no co anh huong gi den viec tu tap ko thay?.xin thay bot it thoi gian de con duoc ro.con cam on thay.”

PVT
Đáp:

Thầy cũng từng đã hâm mộ pháp trường sinh v.v… vì họ có thể đạt nhiều kết quả hay. Bây giờ nhìn lại mới cảm thấy rất may mắn không phí thì giờ theo đường của họ.

Con không nên tu các pháp đó vì:

  1. Khi con qui y Tam Bảo, con đã phát thệ rằng sẽ không thân cạn ngoại đạo. Đó không phải là vì Tam Bảo sợ họ mà chỉ vì các pháp ấy không đem đến sự giải thoát cho con.
  2. Thầy tin rằng Phật pháp hiệu nghiệm nhiều hơn các pháp ngoại đạo. Ví dụ, nếu con được Thiện tri thức dạy thiền thì sẽ hái gặt nhiều kết quả tuyệt vời mau hơn tất cả các pháp ấy.
]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4124 0 Được truyền Thủ Nhãn http://tinhdodaithua.org/?p=4119&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=d%25c6%25b0%25e1%25bb%25a3c-truy%25e1%25bb%2581n-th%25e1%25bb%25a7-nhan http://tinhdodaithua.org/?p=4119#comments Wed, 20 Aug 2014 23:54:41 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4119 Continue reading ]]> Vấn

Con có nghe Hòa thượng Tuyên Hóa giảng là nếu mình trì chú Đại Bi mà không tu 42 Thủ Nhãn thì cũng giống như người có tay mà không có chân.
Con nghe đoạn giải thích của thầy ở trên con hiểu là khi chưa được chân truyền thì không lên tự ý tu 42 thủ nhãn ấn pháp. Vậy con chỉ trì chú Đại Bi không thì có được hiệu quả như thế nào ạ.
Con xin thầy hướng dẫn cụ thể cho con nếu trì chú thì phải thực hiện như thế nào cho đúng Pháp.

DVH
Đáp: 

Con nên bắt đầu bằng trì Chú Đại Bi. Thế thì sẽ giúp con tích tụ phước báu. Khi nào đủ công đức thì sẽ được duyên truyền Thủ Nhãn.

Cơ bản của Pháp tu Chú Đại Bi là phải ăn chay và trì Ngũ Giới.

Không được nói dối nếu không thì không thể tu Thủ Nhãn.

Tốt nhất là nên tìm Thiện tri thức để được hướng dẫn và hộ trì thì tu các pháp Mật tông sẽ thuận lợi hơn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4119 0