http://tinhdodaithua.org Sat, 23 Aug 2014 06:30:32 +0000 en hourly 1 http://wordpress.org/?v=3.1.1 Sợ quả báo tà dâm http://tinhdodaithua.org/?p=4147&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=s%25e1%25bb%25a3-qu%25e1%25ba%25a3-bao-ta-dam http://tinhdodaithua.org/?p=4147#comments Fri, 22 Aug 2014 21:37:19 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4147 Continue reading ]]> Vấn

thua thay con nam nay 19 tuoi con co xem video ve toi ta dam thay qua bao that kinh hoang nhung neu bay gio con vi pham va sua chua thi co viec gi khong?

NTT
Đáp: 

Nếu chưa thọ giới tà dâm thì con chỉ cần thanh tâm đối thủ sám hối (tìm minh sư xin đích thân sám hối) thì sẽ xóa được tội nếu vị sư thanh tịnh.

Rồi nguyện không tái phạm nữa thì sẽ không cần lo âu.

Nếu đã thọ giới tà dâm thì ít người xuất gia có thể giúp con xóa tội. Vậy thì nên xả giới và không tái phạm nữa để quả báo khỏi chồng chất.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4147 0 Xin Xá Lợi Răng http://tinhdodaithua.org/?p=4143&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=xin-xa-l%25e1%25bb%25a3i-rang http://tinhdodaithua.org/?p=4143#comments Fri, 22 Aug 2014 21:32:22 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4143 Continue reading ]]> Vấn

Kính thưa Ông/Bà,

Chúng tôi đang hoàng Pháp tại Sydney, Úc Đại Lợi. Tôi cư ngụ tại vùng Tây của Sydney. Tại đây đa số là theo Hồi giáo hoặc Công giáo.

Những người có tín ngưỡng khác không thích chúng tôi truyền bá Phật giáo trong vùng của họ.

Quí vị có thể bố thí cho chúng tôi Xá Lợi Răng hoặc Tóc không?

Chỉ một miếng cũng được: chúng tôi cần Xá lợi Răng để bảo vệ cho chúng tôi và hướng dẫn trên con hành trình tu học Pháp.

Xin cám ơn quí vị.

Kính,

DMZL
Đáp: 

Chúng tôi tán thán chí nguyện và nổ lực cao cả của ông trong công việc hoằng Pháp tại Sydney.

Muốn hoằng Pháp thì cần phải hiểu rõ Phật pháp một cách sâu rộng để có thể giảng theo căn cơ của mỗi người và cần có đủ định lực để đối phó với sự nghi kỵ, khinh rẻ và ngay cả sự ngược đãi.

Chúng tôi có cảm tưởng quí ông chưa được chuẩn bị đầy đủ cho chuyến hành trình mặc dầu có ý chí mạnh mẽ.

Rất tiếc là chúng tôi không thể đáp ứng lời yêu cầu của ông vì hai lý do chính:

  1. Làm sao ông có thể chắc chắn rằng Xá Lợi Răng của chúng tôi là thật? Nếu là giả thì không phải là quí vị đặt lòng tin lầm và sẽ mất uy tín? Quí ông nên nghiên cứu kỹ càng hơn trước khi có lời yêu cầu như vậy.
  2. Nếu Xá Lợi của chúng tôi là thật thì làm sao chúng tôi có thể chuyển những ngôi hiếm quí như vậy đến một người xa lạ và mong họ sẽ biết tôn trọng và cúng dường?

Tôi đã hoằng Pháp tại Mỹ nhiều năm, đơn thương độc mã và chưa từng có bất cứ hội đồng hoặc cơ quan tôn giáo nào yểm trợ. Mặc dầu gặp nhiều nghi kỵ và thỉnh thoảng bị người đàn áp và khinh bạc, tôi chưa từng cảm thấy cần được bảo vệ hoặc trợ lực. Nếu Pháp mà chân thật thì dần dà, thiên hạ sẽ phát lòng tin vì họ đã hái gặt được nhiều lợi ích chân thật.

Chúc ông nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4143 0 Không dám ngồi kiết già http://tinhdodaithua.org/?p=4138&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=khong-dam-ng%25e1%25bb%2593i-ki%25e1%25ba%25bft-gia http://tinhdodaithua.org/?p=4138#comments Fri, 22 Aug 2014 21:10:03 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4138 Continue reading ]]> Vấn

Tôi đã từng ngồi kiết già và thấy nhiều kết quả tốt.

Nhưng bây giờ thì không còn thể ngồi kiết già nữa. Tuy nhiên tôi vẫn thích ngồi xếp bằng (nhưng không trong tư thế kiết già) hoặc cong chân. Bây giờ thì cảm thấy máu không chạy trong chân tốt như lúc trước và tình trạng có vẻ sẽ không biến thành khả quan hơn nữa. Cho nên tôi không dám ngồi kiết già nữa khi thiền mặc dầu rất muốn.

Quí vị có thể giúp ý kiến để cho tôi có thể ngồi kiết già mà không có vấn đề trong tương lai?

Xin cám ơn.

RJ
Đáp:

Hai mươi năm trước, lúc tôi mới  học thiền, tôi đã gặp một vị Hòa Thượng 84 tuổi ngồi kiết già mà chân Ngài lõng như bún. Ngài thọ đến hơn chín mươi tuổi. Trường hợp của ông, nếu chỉ là sợ máu khó lưu thông nên không thể cong chân được nữa thì tôi nghĩ ông không cần quá lo. Có thể là tại vì ông chưa từng nhẫn cái tê chân hoặc đau chân cho đến khi khí mạch thốc đủ mạnh giúp máu được đẩy qua chổ cong chân tại đầu gối. Đó là bí mật của phương pháp luyện kiết già.

Tôi không đủ khả năng để khuyên ông về vấn đề này theo phương diện y khoa. Nhưng tất cả các học trò của tôi đã hành thiền theo phương pháp tọa thiền: không phải ai cũng có thể ngồi kiết già được mà vẫn tiến bộ đều đều.

Tôi khuyên ông như sau:

  1. Nếu được thì tìm một vị thầy dạy thiền có thể ngồi kiết già và dạy thiền sinh ngồi kiết già. Vị thầy ấy sẽ hướng dẫn ông phương pháp tọa thiền.
  2. Nếu chưa tìm ra thầy thì tôi khuyên nên luyện theo phương pháp gia tăng thêm hai phút như trong sách “Cẩm Nang Thiền: Tự Học Thiền” để vượt qua cái khó chịu tại đầu gối khi cong chân. Như thế sẽ giúp ông tăng trưởng định lực. Nếu cảm thấy ngại thì có thể gia tăng ít hơn như một phút.
  3. Hoặc ông có thể đến tham gia các khóa thiền thất tại chùa Lư Sơn ở Rosemead, California. Như thế công phu thiền sẽ tiến bộ và sẽ được giúp cách luyện ngồi kiết già để cơ thể mạnh khỏe, trẻ trung lâu dài.
  4. Cuối cùng, nếu không dám tự luyện ngồi kiết già thì có thể dùng bán già hoặc tư thế thoải mái. Biết thiền mỗi ngày thì rất có nhiều lợi ích cho bản thân.

Chúc ông nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4138 0 Khó trì Chú Lăng Nghiêm http://tinhdodaithua.org/?p=4136&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=kho-tri-chu-lang-nghiem http://tinhdodaithua.org/?p=4136#comments Fri, 22 Aug 2014 21:05:43 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4136 Continue reading ]]> Vấn

A Di Da Phat!kinh bach Thay,xin Thay thuong xot chi dan giup Con,con biet minh nghiep tham duc nang ne,nen phat nguyen tri chu Lang Nghiem,tri luon 5 de. ma cu moi lan tri xong la trong tam con lai luon khoi len nhung y nghi k tot ,con neu k tri tung thi trong tam thay binh thuong,binh thuong day k pai la k co ham muon nhung it hon va nhe hon 1 chut,con khi tri tung chu LN thi thay buc ruc kho chiu lam.xin Thay tu bi chi dan giup con.A Di Da Phat!
Đã gửi từ iPhone của tôi

HD
Đáp:

Con có nhiều phước mới có thể phát tâm trì chú Lăng Nghiêm.

Phát tâm thì sẽ bị thử thách bằng gặp nhiều nghiệp chướng.

Có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”. Mọi sự phải cần biết chịu khó và kiên nhẫn thì mới thành công được.

Chỉ cần nhẫn cái khó chịu và bứt rứt. Không bao lâu thì sẽ thuyên giảm và an lạc sẽ tăng gia. Nếu biết duy trì mà không nản chí thì sẽ hái được lợi ích bất khả tư nghì.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4136 0 Tu Pháp Trường Sinh http://tinhdodaithua.org/?p=4124&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tu-phap-tr%25c6%25b0%25e1%25bb%259dng-sinh http://tinhdodaithua.org/?p=4124#comments Thu, 21 Aug 2014 00:01:01 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4124 Continue reading ]]> Vấn

“A Di Da Phat.thay oi cho con hoi thay co biet gi ve truong sinh hoc khong?.la de tu cua phat da quy y phat co the tap truong sinh hoc duoc khong thay?.no co anh huong gi den viec tu tap ko thay?.xin thay bot it thoi gian de con duoc ro.con cam on thay.”

PVT
Đáp:

Thầy cũng từng đã hâm mộ pháp trường sinh v.v… vì họ có thể đạt nhiều kết quả hay. Bây giờ nhìn lại mới cảm thấy rất may mắn không phí thì giờ theo đường của họ.

Con không nên tu các pháp đó vì:

  1. Khi con qui y Tam Bảo, con đã phát thệ rằng sẽ không thân cạn ngoại đạo. Đó không phải là vì Tam Bảo sợ họ mà chỉ vì các pháp ấy không đem đến sự giải thoát cho con.
  2. Thầy tin rằng Phật pháp hiệu nghiệm nhiều hơn các pháp ngoại đạo. Ví dụ, nếu con được Thiện tri thức dạy thiền thì sẽ hái gặt nhiều kết quả tuyệt vời mau hơn tất cả các pháp ấy.
]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4124 0 Được truyền Thủ Nhãn http://tinhdodaithua.org/?p=4119&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=d%25c6%25b0%25e1%25bb%25a3c-truy%25e1%25bb%2581n-th%25e1%25bb%25a7-nhan http://tinhdodaithua.org/?p=4119#comments Wed, 20 Aug 2014 23:54:41 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4119 Continue reading ]]> Vấn

Con có nghe Hòa thượng Tuyên Hóa giảng là nếu mình trì chú Đại Bi mà không tu 42 Thủ Nhãn thì cũng giống như người có tay mà không có chân.
Con nghe đoạn giải thích của thầy ở trên con hiểu là khi chưa được chân truyền thì không lên tự ý tu 42 thủ nhãn ấn pháp. Vậy con chỉ trì chú Đại Bi không thì có được hiệu quả như thế nào ạ.
Con xin thầy hướng dẫn cụ thể cho con nếu trì chú thì phải thực hiện như thế nào cho đúng Pháp.

DVH
Đáp: 

Con nên bắt đầu bằng trì Chú Đại Bi. Thế thì sẽ giúp con tích tụ phước báu. Khi nào đủ công đức thì sẽ được duyên truyền Thủ Nhãn.

Cơ bản của Pháp tu Chú Đại Bi là phải ăn chay và trì Ngũ Giới.

Không được nói dối nếu không thì không thể tu Thủ Nhãn.

Tốt nhất là nên tìm Thiện tri thức để được hướng dẫn và hộ trì thì tu các pháp Mật tông sẽ thuận lợi hơn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4119 0 Bị Thầy ôm http://tinhdodaithua.org/?p=4115&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=ni%25e1%25bb%2587m-ph%25e1%25ba%25adt-th%25e1%25ba%25a7m-2 http://tinhdodaithua.org/?p=4115#comments Wed, 20 Aug 2014 23:34:57 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4115 Continue reading ]]> Vấn

Nam Mô Bôn sư Thích Ca Mâu Ni Phật : Kính xin thây cho con câu đáp ! Con rất đau lòng khi phải nói ra , co Một hôm một vị thây con kính trọng nhất lai ôm trầm lấy con , làm con vừa ngở ngan vừa boi rối ‘ vị thay do lai tiếp tục hỏi con có thích thây ko? Con liền trã lời ‘ da ko thây ! Vị thây xin lỏi con Làm con rất ngại , sau đó Con lại nghĩ mình ko yêu ko thích thây vậy khi thây ôm mình là thây đang ôm các bụi vào lòng , chứ ko phãi ôm thân thễ của mình , Thưa thay con nghĩ như thế có phải con đang lừa dói mình , hay con nghĩ như vây là Đúng ? con kính xin thây cho con câu trả lời ! ! ! con thành thật cám On thây

LHM
Đáp: 

Thầy có lời chia buồn với con về việc đáng tiếc này.

Trước hết,con nên bình tĩnh hiểu rằng thời buổi bây giờ rất hiếm thánh tăng. Đa số đều là phàm tăng tức là người xuất gia cũng có đủ tham sân si nhưng nếu là người tu hành chân chánh thì họ biết phấn đấu với dục vọng để giữ tròn giới luật và hướng đến giải thoát.  Hàng ngày, khi tự biết lỗi lầm thì họ tự động sám hối và chừa bỏ thói hư tật xấu. Thầy mong con tha thứ cho những sơ xuất của những vị xuất gia. Chúng tôi đang cố gắng đoạn dục nhưng đa số đều gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hành động của vị thầy đó không thể chấp nhận được.

Một lần nữa, thầy rất thông cảm nổi khổ của con.

Có hai sự lựa chọn:

  1. Trình cho phương trượng (trụ trì) biết.  Bằng cách này, bắt buộc vị thầy phạm giới phải có quyết định rõ ràng: hoặc là sám hối và tu hành nghiêm túc hơn, hoặc phải hoàn tục.
  2. Nếu thầy trụ trì không làm cho ra lẻ hay là bênh vực vị thầy kia, cho là con bịa đặt để vu khống thì con nên im lặng rời chùa.  Làm như thế là con đang tu pháp chân thật.
]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4115 0 Vợ thích chuyện tình dục http://tinhdodaithua.org/?p=4105&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=v%25e1%25bb%25a3-thich-chuy%25e1%25bb%2587n-tinh-d%25e1%25bb%25a5c http://tinhdodaithua.org/?p=4105#comments Wed, 20 Aug 2014 23:21:01 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4105 Continue reading ]]> Vấn

Thưa các thầy con đã kết hôn, nhưng do hoàn cảnh không tìm hiểu kĩ, con đã lấy một người vợ có quan hệ xã hội khá phức tạp, cô ấy có vẻ thích oral sex, con chưa đồng ý thử nhưng cô ấy bóng gió là sẽ đi tìm cảm giác mạnh ở chỗ khác, cho con hỏi là oral sex thì có sao không nếu chỉ làm với vợ? Con phải hỏi vậy vì bây giờ con đã có con, huống hồ li dị hình như cũng có tội, mong các thầy trả lời cho ạ

NVC
Đáp: 

Oral sex với vợ không phạm giới.

Nhưng, thầy e rằng cuộc hôn nhân của con sẽ không trường cửu vì nhà con nhất quyết đòi được thỏa mãn [nhiều hơn]. Tại sao? Đã có thái độ như vậy thì dầu con có chịu hay không thì chung qui sẽ tham cầu được thỏa mãn với nhiều người khác.

Chúc con nhiều may mắn.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4105 0 Niệm Phật thầm http://tinhdodaithua.org/?p=4103&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=ni%25e1%25bb%2587m-ph%25e1%25ba%25adt-th%25e1%25ba%25a7m http://tinhdodaithua.org/?p=4103#comments Wed, 20 Aug 2014 23:19:04 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4103 Continue reading ]]> Vấn

Thưa thầy, con là học sinh nên trên đường đi học con niệm Phật bằng cách niệm thầm. Ở nhà khi làm việc như rửa chén, nấu cơm con cũng niệm thầm trong đầu. Đến tối con hồi hướng công đức:  “Cả ngày hôm nay con niệm phật được bao nhiêu con xin hồi hướng hết. Nguyện đem công đức này  Trang nghiêm Phật Tịnh Độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ Tam Đồ. Nếu có ai thấy nghe.  Đều phát lòng Bồ Đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh cõi Cực Lạc”. Khi Hồi hướng con cũng đọc thầm , không biết cách con niệm Phật và hồi hướng như vậy có đúng không ạ?

QT
Đáp: 

Tu như thế là rất tinh tấn và tốt. Cứ tiếp tục thì sẽ được nhiều an lạc, nhất là nếu chịu khó nghe thêm khai thị của ngài Hoà Thượng Tuyên Hóa.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4103 0 Trì Chú Đại Bi không đều như nguyện http://tinhdodaithua.org/?p=4101&utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tri-chu-d%25e1%25ba%25a1i-bi-khong-d%25e1%25bb%2581u-nh%25c6%25b0-nguy%25e1%25bb%2587n http://tinhdodaithua.org/?p=4101#comments Wed, 20 Aug 2014 23:13:49 +0000 admin http://tinhdodaithua.org/?p=4101 Continue reading ]]> Vấn

Kính Bạch Thầy,
con là Phật tử tại gia,trước đây con có tìm hiểu chú đại bi thấy rất hay và muốn trì tụng,nên con có nguyện với Đức Phật và Quan Âm Bồ Tát xin tụng đọc đề hồi hướng cho các oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp của con và con xin hồi hướng cho người nhà của con ăn chay,nhưng dạo gần đây con có nhiều công việc nên đã quên trì tụng và điều này đã làm con cảm thấy không được thanh thản.Xin Thầy giảng giải cho con hiều được cách tụng trì cho đúng và làm sao đề con sám hối với Đức Phật và các Chư Thiên,Chư Bồ Tát đề con có thể trì lại những lần mà con đã lỡ bỏ quên,những lần ấy con cảm thấy rất có lỗi,cứ như con đang lừa gạt Đức Phật,Chư Bồ Tát và Chư Thiên vậy,con đang hoang mang và lo sợ lắm.Mong thầy hoan hỷ giảng giải cho con hiểu,mong thầy cứu con với.Con mong tin thầy sớm.

LA
Đáp:

Con không cần lo sợ.

Nếu không làm tròn nguyện vì hoàn cảnh không cho phép thì quì trước Phật Bồ tát mà xin sám hối và xin phép thối bộ.

Khi nào duyên thuận tiện hơn thì bắt đầu lại.

]]> http://tinhdodaithua.org/?feed=rss2&p=4101 0