Tu tại gia

Vấn

Con muốn tu tại gia kính thầy chỉ con phải mua sách,kinh gì để tụng,tụng kinh thế nào.Con còn con nhỏ không thể lên chùa theo học được. Con ăn chay 6 ngày một tháng được không ah?

LTA

Đáp

Tu tại gia rất tốt cho gia đình: sẽ giúp con biết cách nuôi dưỡng con cái và cư xử  hữu hiệu hơn với chồng và quyến thuộc.

Con nên phát tâm tu theo Pháp môn Đại Thừa.

Nếu được, nên đến chùa Đại Thừa gần nhà để gặp tăng ni mà xin chỉ dạy phương pháp tu.

Nếu không không thể đến chùa thì con nên bắt đầu bằng cách đọc những sách của cố Hòa Thượng Tuyên Hóa. Có thể kiếm trên mạng của www. ChuaVanPhat.org. Chỉ đọc rồi từ từ sẽ thấm, không nên đòi hiểu vội.

Con cũng có thể viếng mạng của thầy tại www.TinhDoDaiThua.org để học thêm về Pháp Đại Thừa.

Bước đầu thì con nên lạy Phật một tiếng mỗi ngày. Con cũng nên niệm Phật cả ngày trong lúc làm việc tại nhà. Nên thỉnh cuốn sách “Cẩm Nang Thiền: Tự Học Thiền” để học phương pháp căn bản tu luyện.

Ăn chay sáu, mười ngày đều tốt.

Khi nào thực hiện được những điều kể trên con có thể liên lạc thầy để hỏi tiếp.

3 Responses to Tu tại gia

 1. NAM SƠN says:

  Thưa thầy, thầy cho con hỏi:
  “nếu vừa nấu xong bát canh phát hiện có con sâu hoặc con ruồi chết trong đó thì con nên đổ đi hay là gắp ra ăn tiếp ạ ?”
  “nếu có con muỗi cắn con thì có được vỗ không ạ ?”

 2. Lê Mỹ Quyên says:

  Bạch Thầy, con vẫn chưa quy y nhưng mỗi tối trước khi đi ngủ cũng hay ngồi xếp bằng trên giường ngủ niệm Nam mô A di đà Phật và trong phòng cũng không có bàn thờ hay tranh ảnh của Phật. Con chỉ niệm thầm không ra tiếng và lạy Phật nhưng chỉ mặc quần áo ngủ ở nhà bình thường thôi không mặc áo tràng. Không biết con làm như vậy có được không Thầy? Có mắc tội không ạ? Ngoài ra trong những lúc niệm Phật trong đầu hay loáng thoáng những thứ tạp nham khác.
  Thưa Thầy nếu quy y có phải mình có thể thọ được giới nào trong 5 giới thì thọ đúng không ạ? Gia đình con sống bằng nghề đánh bắt hải sản nên không tránh được nghiệp sát sanh, nếu con quy y rồi thì có thể phụ gia đình đánh bắt nữa không ạ? Nếu đã quy y mà vi phạm giới thì có bị tội nặng hơn không ạ?
  Xin Thầy giúp con được hiểu rõ hơn. Nam mô A di đà Phật.

 3. VạnPhápVôThường says:

  A DI ĐÀ PHẬT
  Trước tiên con xin chào Thầy ạh. Và con xin đóng góp 1 vài lời với các huynh đệ sẽ và đang đi trên con đường thành tựu trí tuệ. Đệ xin trao đổi với huynh trước hết là những điều kiện cần và đủ cho 1 người tu tại gia là : 1- Quy y Tam Bảo ( bắt buộc) 2 – Thọ 5 Giới ( Rất cần thiết) 3- Ăn chay ( cần thiết)
  1- Quy y Tam Bảo : la 2 huynh xin quay về nương tựa vào Phật – Pháp – Tăng ( Giác Trí- Chánh Trí – Thanh tịnh Trí) khi huynh nương tựa vào 3 tánh trí này rồi thì sẽ bất đọa Địa ngục- Ngã quỷ- Súc sanh. ( chú ý: phải thật nương tựa)
  2- Thọ 5 Giới : KHÔNG : Sát sanh – Trộm cắp – Tà Dâm- Nối dối – Uống rượu
  Giới là những điều Phật dạy không được làm, để nhằm giảm thiểu những tạo tác ác nghiệp do THÂN -KHẨU- Ý gây ra rồi từ đó chúng dẫn dắt chúng sanh đến sự khồ não
  3- Ăn Chay : Ăn chay ( ăn cây) – Ăn mặn ( Ăn mạng)
  Là nhằm tăng trưởng, khơi dậy lòng từ bi sẳn có đối với chúng sanh trong tâm chúng ta , giãm thiểu những oán hận-oan gia trong cuộc đời, ngoài ra chúng ta nên ăn chay nhằm vào các ngày vía các vị Phật và Bồ Tát để tỏ lòng tôn kính Mùng 1: Nhiên Ðăng Cổ Phật. Mùng 8: Dược Sư Lưu Ly Quang Phật. Ngày 14: Phổ Hiền Bồ Tát. Ngày 15: A-Di-Ðà Phật. Ngày18: Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngày 23: Ðại Thế Chí Bồ Tát. Ngày 24: Ðịa Tạng Vương Bồ Tát. Ngày 28: Ðại Nhựt Phật. Ngày 29: Dược Vương Bồ Tát. Ngày 30: Thích Ca Mâu Ni Phật.( còn rất nhiều ý nghĩa … xin được trao đổi sau) Kính chúc các huynh đệ thân -tâm thưởng an lạc

Phản Hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần được đánh dấu là bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các HTML thẻ và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded