Thủ dâm và loạn tưởng

Vấn

Thưa thầy, con có hai vấn đề xin được thầy giải đáp:

_Thứ nhất: người Phật tử tại gia đã quy y rồi mà vẫn thủ dâm, vậy thì có tội không? Và có thể sám hối được không? Thủ dâm có phải là tà dâm hay không?

Xin thầy hoan hỷ giải đáp để con có thể biết rõ giới luật.

_Thứ hai: con có đọc kinh niệm Phật nhưng vẫn còn tạp niệm mỗi khi niệm Phật làm con rất khổ sở, không dứt. Không biết như vậy là có tội không vì con không dứt được nghiệp ý. Mong thầy hoan hỷ giải đáp để con có thể hiểu rõ giới luật, con xin kính lễ thầy. Nam Mô A Di Đà Phật.

JK

Đáp: 

 1. Nếu chưa thọ giới thì không vi phạm giới. Nhưng con vẫn phạm giới tự tính, tức là không tốt. Trên lý thuyết, thủ dâm không phạm giới Tà dâm. Nhưng là vi phạm trí huệ của tự tính. Đã biết không nên thì phải quyết tâm trừ bỏ càng sớm càng tốt.
 2. Chuyện này rất thông thường. Vì thế chúng ta nên chịu khó đến chùa cầu học phương pháp diệt trừ vọng tưởng. Con đang tạo tâm nghiệp nhưng cũng đang tạo vô lượng phước đức. Sau khi biết luyện công thì sẽ có thể bỏ tất cả các tạp niệm và đạt vô niệm.

6 Responses to Thủ dâm và loạn tưởng

 1. Vien Anh says:

  thưa thầy, con đã quy y và tập an chay trường,gia đình con làm nghề sát sanh, con muốn giúp mẹ con bỏ nghề. mẹ con có đọc kinh,con 16 tuôi, là nữ nhưng con có thói quen thủ dâm, cứ tới cuối tuần là con thủ dâm.con y thuc duoc viec lam nay la không tôt, con muôn bỏ thoi quen nay, moi lan lam vay xong con deu cam thay toi loi va rat muôn dứt nghiêp nay,nhưng cứ đên cuôi tuân là giống như có môt nang lực gì giục con phải làm. Con xin thầy giảng pháp cho con dứt hẳn tội nghiệp này, và chỉ cho con cách để cai nghiện
  con chân thành cảm ơn

  • admin says:

   Tuổi con thường bị nội tiết tố (hormone) hành. Dần dà thì sẽ tự động vơi vì sẽ có nhiều thích thú khác có ý nghĩa và thỏa đáng hơn. Ăn chay thì sẽ giảm thiểu lòng dâm dục.
   Muốn không chế sớm hơn thì trong tuần nên tránh tự kích thích mình như nghe nhìn những hình ảnh hoặc âm thanh khiêu dâm, ngược lại nên nghe đọc những bài thuyết pháp của thánh tăng như ngài Tuyên Hóa thì sẽ bớt lòng tham dục. Cuối tuần mà bị thúc dục, thay vì theo sự lôi kéo thì đảnh lễ Quán Âm Bồ tát sám hối. Cứ lạy cho toát mồ hôi hoặc đến khi sự thúc dục không còn nữa.

 2. hung says:

  Xin cho con hoi tien tai danhh vong va than nguoi tat ca deu mong ao va vo thuong phai khong thay ?

 3. hung says:

  Thua thay con co van de hoi thay :
  Con lai phat ben ngoai nhieu lam,sao ma cang phien nao nhieu,tam ,dung Phuong phap nao de nhan biet tam minh la phat,nhu PHAT THICH CA DA NOI.
  XIN CHI GIAO CHO CON
  CHAN QUY THAY
  CAM TA

  • admin says:

   Càng lạy Phật thì càng thấy rõ phiền não.
   Thấy không tốt thì nên từ bỏ, không làm sai quấy.
   Khi không còn tạo nghiệp thì sẽ kiến tính thành Phật
   Emituofo,
   SYH 釋永化

Phản Hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần được đánh dấu là bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các HTML thẻ và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded