Sửa soạn vãng sanh

Vấn

Kính bạch thầy,

Con kính mừng thầy trở lại Mỹ sau chuyến đi lo Phật sự ở Á châu.

Thời gian qua, con dành nhiều thì giờ để nghe đi nghe lại các bài giảng của thầy trên web. và cảm thấy tự mình đã khôi phục lại niềm tin và sự kính trọng đối với sư phụ như thuở ban đầu. Bát phong thổi, thầy an nhiên, thế mà đệ tử bị động tâm, thế mới biết công phu mình còn yếu quá! Một lần nữa, con thành tâm xin sám hối.

Tiếp theo, con xin trình thầy một việc quan trọng:

Tuần lễ đầu của tháng tư 2013, vào lúc gần sáng, hình như trong trạng thái nửa thức nửa ngủ, con nghe tiếng nói bên tai :”Thôi đừng bận rộn chuyện này chuyện kia nữa, hãy lo chuẩn bị để sang năm về quê”.

Nếu giấc mơ này đúng thì sang năm con được về Phật. Thay vì sợ chết, con cảm thấy an vui, phấn khởi lắm và bắt đầu lo buông xả cũng như chuẩn bị cho sự ra đi.

Trước hết, con nghĩ mình phải thỉnh pháp 49 ngày (sợ sau này con cái không tin, không thỉnh).

Hoạch định của con như thế này (nếu không hợp lý, xin thầy chỉ dạy):

1. Thỉnh pháp 49 ngày cho bản thân con ( tháng 6 con xuống tu Thiền thất sẽ đem theo cái check cúng dường)

2. Thỉnh pháp 49 ngày cho nhà con ( chúng con sẽ gửi cúng dường mỗi tháng bắt đầu từ tháng 7/2013 cho đến tháng 2/2014.)

3.Trước đây con cũng đã thỉnh pháp vãng sanh (Phần này con sẽ lo tiếp theo, sau tháng 2/ 2014)

Con nghĩ là nhờ thật tâm tu hành và thật lòng muốn được vãng sanh nên con mới được thầy giúp. Đa số những người tu niệmPhật đều mê mang khi lâm chung, đành theo nghiệp  mà đi, ban hộ niệm chỉ có thể tạo được môi trường chung quanh chứ không thể tiếp xúc với thần thức người chết để giúp họ được. Mấy ngàn đồng bạc đa phần ai cũng cho là lớn, việc sinh tử trọng đại vô cùng thì họ chẳng hết lòng mà lo.  Pháp thỉnh bài vị hiện nay ở Vạn Phật Thánh Thành vẫn còn nhưng truyền thống Phật giáo Việt Nam thì ít nghe nói đến.  Chúng con may mắn được thầy hứa khả, ắt là cũng có nhiều phước báu.

Con xin lỗi đã làm mất thì giờ của thầy. Xin thầy sớm hồi âm cho con ý kiến.

A Di Đà Phật

DN

Đáp: 

Đời chỉ là một giấc mơ. Chung qui tất cả đều phải chấm dứt.

Thầy khen con có trí huệ nên biết sửa soạn hậu sự. Người có phước thì biết phương pháp đúng. Ngược lại, chưa đủ phước thì nói cũng vô ích.

Thầy không trách con thiếu lòng tin vì cuộc thử thách năm qua rất khó khăn, ngay cho cả thầy nữa. Nhưng muốn lên lớp cao thì phải đậu khóa thi khó khăn. Nói một cách khác: nếu Pháp thật hiệu nghiệm thì ma quân sẽ đến tấn công và phỉ báng rất mãnh liệt để khiến mọi người không thể hưởng. Chung qui thì nếu Pháp chân thật thì sẽ ung dung giải tỏa. Rốt cuộc tuị ma quỉ sẽ mệt và hết đạn.

Thật ra, thầy biết con rất khổ sở vì rất muốn tin rằng mình đã gặp được Chánh Pháp.

Kế hoạch của con rất tốt. Con còn có thể làm thêm một việc: giúp kẻ khác hưởng Pháp vãng sinh này. Như con đã bắt đầu hiểu, không tin thì thầy không cần phải giúp. Tín  là một điều kiện quan trọng của Pháp Vãng Sinh: có phước thì tin đúng chỗ.

Đối với những người muốn về Phật thì thầy thành thật khuyên họ nên tạo nhiều phước vãng sinh hơn nữa bằng cách tiếp tục phát triển lòng tin và giúp kẻ khác hưởng Pháp này khi có cơ hội. Những ai có đại phước, khi nghe nói đến pháp này tất nhiên sẽ phát lòng tin.

2 Responses to Sửa soạn vãng sanh

 1. Kính bạch thầy ,
  con hiện đang tu học pháp môn Tịnh Độ , con mới đọc qua câu hỏi “Sửa soạn vãng sanh ”
  Đăng Ngày 20/10/2013 của DN . Con kính mong thầy cho biết pháp hưởng vãng sanh để con lo cho Ba mẹ con , hiện nay ông thì đã 91 bà thì đã 85 . Ở VN con chưa được nghe nói PhápVãng sanh . Con trân trọng cám ơn Thầy.
  huệ tâm

 2. Quỳnh says:

  Con thật là cảm động khi đọc hai bức thư này.
  A Di Đà Phật
  nguyệt quỳnh

Phản Hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần được đánh dấu là bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các HTML thẻ và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded