Bị Thầy ôm

Vấn

Nam Mô Bôn sư Thích Ca Mâu Ni Phật : Kính xin thây cho con câu đáp ! Con rất đau lòng khi phải nói ra , co Một hôm một vị thây con kính trọng nhất lai ôm trầm lấy con , làm con vừa ngở ngan vừa boi rối ‘ vị thay do lai tiếp tục hỏi con có thích thây ko? Con liền trã lời ‘ da ko thây ! Vị thây xin lỏi con Làm con rất ngại , sau đó Con lại nghĩ mình ko yêu ko thích thây vậy khi thây ôm mình là thây đang ôm các bụi vào lòng , chứ ko phãi ôm thân thễ của mình , Thưa thay con nghĩ như thế có phải con đang lừa dói mình , hay con nghĩ như vây là Đúng ? con kính xin thây cho con câu trả lời ! ! ! con thành thật cám On thây

LHM

Đáp: 

Thầy có lời chia buồn với con về việc đáng tiếc này.

Trước hết,con nên bình tĩnh hiểu rằng thời buổi bây giờ rất hiếm thánh tăng. Đa số đều là phàm tăng tức là người xuất gia cũng có đủ tham sân si nhưng nếu là người tu hành chân chánh thì họ biết phấn đấu với dục vọng để giữ tròn giới luật và hướng đến giải thoát.  Hàng ngày, khi tự biết lỗi lầm thì họ tự động sám hối và chừa bỏ thói hư tật xấu. Thầy mong con tha thứ cho những sơ xuất của những vị xuất gia. Chúng tôi đang cố gắng đoạn dục nhưng đa số đều gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hành động của vị thầy đó không thể chấp nhận được.

Một lần nữa, thầy rất thông cảm nổi khổ của con.

Có hai sự lựa chọn:

  1. Trình cho phương trượng (trụ trì) biết.  Bằng cách này, bắt buộc vị thầy phạm giới phải có quyết định rõ ràng: hoặc là sám hối và tu hành nghiêm túc hơn, hoặc phải hoàn tục.
  2. Nếu thầy trụ trì không làm cho ra lẻ hay là bênh vực vị thầy kia, cho là con bịa đặt để vu khống thì con nên im lặng rời chùa.  Làm như thế là con đang tu pháp chân thật.

One Response to Bị Thầy ôm

  1. Nguyễn Quang Thiem says:

    Chùa gần nhà con cũng có một vị như thế, ai cũng biết tính sư ông này toàn thích con trai đến lễ chùa. Con thấy e ngại mỗi lần đi lễ chùa đó quá.

Phản Hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần được đánh dấu là bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các HTML thẻ và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded