Tu Pháp Trường Sinh

Vấn

“A Di Da Phat.thay oi cho con hoi thay co biet gi ve truong sinh hoc khong?.la de tu cua phat da quy y phat co the tap truong sinh hoc duoc khong thay?.no co anh huong gi den viec tu tap ko thay?.xin thay bot it thoi gian de con duoc ro.con cam on thay.”

PVT

Đáp:

Thầy cũng từng đã hâm mộ pháp trường sinh v.v… vì họ có thể đạt nhiều kết quả hay. Bây giờ nhìn lại mới cảm thấy rất may mắn không phí thì giờ theo đường của họ.

Con không nên tu các pháp đó vì:

 1. Khi con qui y Tam Bảo, con đã phát thệ rằng sẽ không thân cạn ngoại đạo. Đó không phải là vì Tam Bảo sợ họ mà chỉ vì các pháp ấy không đem đến sự giải thoát cho con.
 2. Thầy tin rằng Phật pháp hiệu nghiệm nhiều hơn các pháp ngoại đạo. Ví dụ, nếu con được Thiện tri thức dạy thiền thì sẽ hái gặt nhiều kết quả tuyệt vời mau hơn tất cả các pháp ấy.

2 Responses to Tu Pháp Trường Sinh

 1. Sinh says:

  Xin hỏi quý thầy đã giác ngộ, giải thoát khổ đau sinh tử luân hồi chưa? Như người chưa đi đến nơi thì việc hướng dẩn người khác có hợp lý không?

  • admin says:

   Việc chúng tôi có giác ngộ hoặc đắc giải thoát chưa là giữa thầy và học trò mà thôi. Việc ông đặt câu hỏi như vậy phản ảnh một sự hiểu biết nông cạn và lòng thiếu tôn kính đối với Phật Pháp Tăng và cái tâm khá cống cao ngã mạn.
   Tôi dạy Phật pháp vì tuân theo lời thầy. Học trò của tôi cảm thấy tu học có lý. Việc ông hỏi có vẻ ám chỉ rằng thầy tôi và học trò tôi không biết phân biệt trái phải trắng đen nhưng thật ra chỉ chứng minh rằng chính người hỏi mới là vô minh.
   Xin hỏi quí ông có hiểu về quả báo của phỉ báng Tam Bảo không?

Phản Hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần được đánh dấu là bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các HTML thẻ và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded