Chương trình huấn luyện

Thầy Vĩnh Hoá chủ trương huấn luyện đồng tu Thiền và Tịnh độ.  Đặc biệt, Thầy đã dùng các phương pháp đào tạo nhân tài mà Thầy được học từ sư phụ người Hoa của mình, cố Hoà Thượng Tuyên Hoá, vị tổ sư dòng Quy Ngưỡng và từ sư phụ người Việt nam của mình, cố Hoà Thượng Mãn Giác của dòng Lâm Tế.

Với hoài bảo đền đáp công ơn các vị ân sư bằng cách truyền đạt hiểu biết của mình cho thế hệ sau, năm 2005 Thầy Vĩnh Hoá bắt đầu truyền bá Phật giáo Đại thừa và đào tạo nhiều cư sĩ tại gia cùng một số tu sĩ.  Nhiều người trong số này đã đạt được định lực cao qua các khóa Thiền Cửu Định

Chùa Sơn Lư bắt đầu mở chương trình đào tạo ra quốc tế. Người xuất gia và người tại gia từ khắp nơi trên thế giới đều có thể ghi danh tham dự.  Thành viên của đạo tràng chúng tôi đến từ hơn mười quốc gia, thầy Vĩnh Hoá giảng Pháp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, với thông dịch trực tiếp ra tiếng Trung Hoa.

Tuy nhiên, các chương trình đào tạo tại Chùa Lư Sơn rất nghiêm ngặt, và nhằm mục đích giúp người tu luyện dứt vòng sinh tử, và đắc Giác ngộ.  Mặc dầu dứt vòng sinh tử (đạt được trình độ A La Hán) là vô cùng khó khăn, nhưng đắc Giác ngộ lại còn khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, chúng tôi huấn luyện người tu hành Pháp môn Tịnh Độ như kế hoạch dự phòng, nếu trường hợp họ thất bại đời này thì họ có thể hoàn thành mục tiêu của họ ở đời sau bằng cách tái sinh vào cõi Tịnh Độ.

Chúng tôi hoan nghênh quí vị đến thăm chùa trước khi nộp đơn để trở thành học viên.  Quí vị cũng nên tham gia khóa thiền một tháng của chúng tôi.  Khoá mùa Đông bắt đầu vào cuối tháng 12, và khoá mùa Hè bắt đầu vào cuối tháng Năm.

Học viên được dạy hồi quan phản chiếu để nhìn vào lỗi lầm của chính mình, không nhìn vào lỗi của người khác. Trước khi có thể giúp đỡ người khác, thì phải phát triển trí huệ chân chính của chính mình trước. Tuy nhiên, chúng tôi chú trọng phát triển khả năng giúp đỡ người khác.  Đây là mục tiêu tối thượng của tu hành Đại thừa: cứu độ tất cả chúng sinh.

Thầy Vĩnh Hoá giảng dạy khoảng 4 giờ mỗi cuối tuần cho mọi. Ngoài ra, Thầy sẽ có hướng dẫn riêng thích hợp cho từng cá nhân.

Tất cả học viên, tu sĩ cũng như người tại gia thường theo chương trình hàng ngày và tham gia vào công việc trong chùa. Tất cả các tu sĩ trong chùa phải tuân theo giới luật tu sĩ, và người tại gia phải thọ trì Ngũ giới: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, và không uống rượu. Tu sĩ không ăn sau 12:00 giờ trưa, nhưng người tại gia có thể tự lo lấy bữa ăn tối.

4:00 - 500Công phu sáng
5:00 - 6:00Tự tu
6:00 - 6:30Điểm tâm
7:00 - 10:00Làm việc
10:20 - 12:00Cúng ngọ, dùng trưa
12:00 - 1:00Dọn dẹp
1:30 - 5:00Làm việc
5:30 - 6:00Nghĩ ngơi, cơm tối cho người tại gia
6:30 -7:30Công phu tối
7:30 - 9:30Tự tu

Những người tại gia muốn vào ở và học ở chùa thì phải bắt đầu bằng cách tham dự các chương trình cuối tuần của chùa ít nhất một tháng trước khi được chúng tôi có thể cho cư trú. Trong thời gian này, quí vị sẽ chịu trách nhiệm về nhà ở cho riêng mình. Có một số nhà nghỉ (motel) gần chùa, hoặc quí vị có thể thuê một phòng trọ trong khu phố xung quanh chùa, khoảng $400 mỗi tháng (thử tìm ở www.craigslist.org hoặc www.airbnb.com).

Chỗ ở cho người tu học ở tại chùa có giới hạn, và quá trình tuyển lựa rất chọn lọc. Nếu quí vị muốn tham gia, xin vui lòng điền vào đơn nơi đây: Chương trình đào tạo Tăng-Ni hoặc Chương trình đào tạo cư sĩ tại gia.

Phản Hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Phần được đánh dấu là bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các HTML thẻ và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Bộ gõ AVIM-Reloaded